Mở rộng gấp đôi tuyến đường 900 tỷ đồng – Bất động sản Bắc đảo Phú Quốc “lên hương”?

Tuyến đường từ Dương Đông đến Gành Dầu được mở rộng gấp đôi giúp rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn một nửa khiến giá đất tại khu vực Gành Dầu rục rịch sốt tăng giá.

Đường rộng gấp đôi, đất rục rịch tăng giá

Tuyến đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu nối liền thị trấn Dương Đông với xã Cửa Cạn và Gành Dầu. Khách đi theo con đường này có thể ghé thăm Bãi Dài, biển Gành Dầu, bãi biển Vũng Bầu, bãi Ông Lang và biển Cửa Cạn – những bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc.

Trước đây, tuyến đường huyết mạch Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu chỉ có 2 làn xe rộng 7-12m. Tuy nhiên, theo nội dung trong Quyết định 1752 vừa được UBND Kiên Giang ban hành, tuyến đường này sẽ được nâng cấp, mở rộng lên thành 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp với chiều rộng đến 20m chưa tính vỉa hè. Sau khi nâng cấp, tuyến Dương Đông – Gành Dầu – Cửa Cạn sẽ trở thành một trong những điểm nhấn về hạ tầng giao thông của Phú Quốc tác động đáng kể đến sự sôi động của thị trường bất động sản cũng như các dự án tại đảo Ngọc.

Nếu như trước đây, thời gian di chuyển từ một số dự án nổi bật tại Gành Dầu như Grand World Phú Quốc, Vinpearl Phú Quốc… đến trung tâm thị trấn Dương Đông là khoảng 40 phút, thì nhờ tuyến đường 27 km được nâng cấp, thời gian có thể rút ngắn chỉ còn một nửa. Không chỉ vậy, thời gian di chuyển từ trung tâm Phú Quốc đến các dự án tại Bãi Dài, Gành Dầu, Vũng Bầu, Ông Lang, Cửa Cạn… cũng sẽ được rút ngắn tương tự. Đồng thời, thời gian di chuyển từ các dự án trên ở Bắc đảo đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Nam đảo Phú Quốc như làng chài Hàm Ninh, núi Bảy Rồng, Bãi Trường… cũng rút ngắn khoảng một nửa so với trước đây do số làn đường tăng lên và mặt đường mở rộng hơn.

Bất động sản Bắc đảo “lên hương”?

Ngoài việc rút ngắn thời gian di chuyển từ các dự án tiềm năng đến những điểm tham quan thì tuyến đường huyết mạch trên nếu được thông suốt còn tạo ra sức hút đối với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng như khiến cho tiềm năng thu hút khách của các dự án này tăng lên đáng kể.

Thực tế cho thấy lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng theo từng năm, tương ứng với sự phát triển của hạ tầng tại đảo. Năm 2019, chỉ trong 6 tháng, lượng khách du lịch đến Phú Quốc đã vượt 2,2 triệu lượt, trong khi cao điểm du lịch của huyện này là từ tháng 10 trở ra. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tại đây đặc biệt ngắn, trung bình 1.7 ngày/khách. Lý do được biết, một phần vì các điểm vui chơi tại Phú Quốc còn hạn chế và rải rác, giao thông không thuận lợi khiến việc di chuyển giữa các điểm tốn nhiều thời gian. Do vậy, khi tuyến đường 900 tỷ hoàn thành, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hơn, không chỉ khách du lịch mà còn là các nhà đầu tư thứ cấp.

Có thể kể đến là Grand World Phú Quốc quy mô 85 ha với 3 dòng sản phẩm chính là condotel, mini hotel, shophouse. Dự án này cũng có nhiều tiện ích đi kèm như nằm liền kề casino, sân golf 18 lỗ, khu công viên động vật Vinpearl Safari… Hứa hẹn là một điểm đến thiên đường 24/7 sôi động hàng đầu Đông Nam Á; khu phố thương mại với hàng chục nghìn mặt hàng đa dạng vùng miền và quốc tế, loạt tiện ích vui chơi gồm công viên tình yêu độc đáo hàng đầu khu vực, trải nghiệm dòng sông Venice thơ mộng, những con phố đậm chất Thượng Hải, Đông Dương và đặc biệt hàng trăm lễ hội văn hóa tổ chức quanh năm sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú, vui chơi của khách du lịch. Khi được hệ thống giao thông hạ tầng tạo điều kiện, dự án hứa hẹn sẽ nâng thời gian lưu trú trung bình của khách tới Phú Quốc lên tới 4-5 ngày với các sản phẩm lưu trú đa dạng và quần thể vui chơi – nghỉ dưỡng 24/7 sôi động mang tầm vóc khu vực.

Với nhà đầu tư thứ cấp, tuyến đường 900 tỷ đồng đi vào vận hành cũng là yếu tố quan trọng để chốt phương án đầu tư cho các dự án tại Bắc đảo mà cụ thể là khu vực Bãi Dài, Gành Dầu, đặc biệt là những dự án với các dòng sản phẩm đa dạng, được triển khai trong một quần thể đồng bộ kiểu Grand World Phú Quốc. Vì cùng khả năng sinh lời, uy tín của chủ đầu tư, hệ thống tiện ích đồng bộ thành quần thể thì giao thông thông suốt là nhân tố quan trọng giúp tăng giá trị một dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

20 + = 26

0986.807.938