Vingroup đầu tư 1 tỉ USD xây dựng công viên chủ đề VinWonder ở Hải Phòng

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức khởi công dự án công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, với tổng mức đầu tư lên đến 1 tỉ USD.
Sáng 21.6, tại TP.Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và bấm nút khởi công Dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công dự án xây dựng công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam ở Hải Phòng
Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, Dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, TP.Hải Phòng. Đây là khu vực có vị trí phong thủy hài hòa, tiếp giáp giao điểm với 3 dòng sông lớn. Điều đó mang lại cho Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên không gian sinh thái tự nhiên hiếm có và sự kết nối giao thông thuận tiện.
 
Dự án VinWonders Vũ Yên được thiết kế trên tổng diện tích 50 ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 1 tỉ USD.
Với 1 tỉ USD, Vingroup sẽ biến vùng đầm nước ở Vũ Yên thành công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam
Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo…
 
Thế giới Coster – phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách tại VinWonders Vũ Yên sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất. Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới.
Ngoài ra, dự án còn có công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo. VinWonders Vũ Yên cũng sẽ có một trung tâm mua sắm, ẩm thực hiện đại, sầm uất.
 
Tập đoàn Vingroup khẳng định, VinWonders Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Lễ khởi công Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên hôm nay là sự kiện quan trọng, ghi dấu ấn sự hiện diện trọn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup trên địa bàn TP.Hải Phòng. Khi hoàn thành, công viên chủ đề với quy mô hàng đầu châu lục này sẽ mang tới những trải nghiệm ấn tượng, thu hút mọi du khách trong nước và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung”.
 
Trên thực tế, Dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên cũng được người dân Hải Phòng mong đợi vì nhiều năm nay, thành phố này chưa có một khu vui chơi giải trí tầm cỡ nào. Đây cũng là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình đầu tiên ở miền Bắc của hệ thống VinWonders, thuộc Tập đoàn Vinggroup.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

52 − 44 =

0986.807.938