Mô hình đại đô thị – Xu thế phát triển tất yếu tại các quốc gia lớn trên thế giới

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hàng đầu khu vực với chất lượng cuộc sống người dân ngày một nâng cao. Việc phát triển các mô hình đại đô thị cũng đang trở thành xu thế mới khi thị trường BĐS đang tiệm cận với các nước phát triển.

Điều gì tạo nên thành công của các đại đô thị trên?

Quận Keangnam (Seoul – Hàn Quốc), thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), hay đảo quốc Singapore…vốn là những địa danh nổi tiếng châu Á thu hút giới thượng lưu đến an cư bởi không gian sống đẳng cấp cùng hệ thống tiện ích hoàn hảo. Tại đây, mỗi khu đô thị được triển khai trên quỹ đất lớn được quy hoạch bài bản được ví như những “thành phố thu nhỏ”. Trong những khu đô thị đó, mọi cư dân đều được đáp ứng đầy đủ nhu cầu  và tiện ích của cuộc sống. Bởi vậy, việc sở hữu một căn nhà tại các đại đô thị này không chỉ mang giá trị kế thừa cao mà còn chứng tỏ đẳng cấp của chủ nhân.

Thượng Hải nổi tiếng với các đại đô thị dành cho giới thượng lưu (Ảnh: Internet)

Nhìn từ những lợi thế của “người đi trước” để thấy rằng quá trình phát triển mô hình đại đô thị là xu thế tất yếu đang diễn ra tại nhiều quốc gia. Với sự tương đồng về vị trí địa lý, tư duy đầu tư và hiểu rõ thói quen tiêu dùng của khách hàng… một số doanh nghiệp địa ốc Việt Nam đã nhanh chóng “bắt trend” phong cách sống hiện đại ấy để kiến tạo nên những đại đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các dự án với lợi thế về quỹ đất đủ lớn sẽ đảm bảo cho việc quy hoạch bài bản và xây dựng đồng bộ. Trong đó, hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, không gian cho quy hoạch xanh rộng lớn là hai ưu thế tuyệt đối của các đại đô thị để thu hút tầng lớp cư dân tinh hoa, từ đó hình thành nên những đô thị hạt nhân phát triển bền vững trong tương lai.

Sức hấp dẫn của đại đô thị mang tên Vinhomes Smart City

Quy hoạch giao thông ấn tượng làm nên ưu thế vượt trội Vinhomes Smart City

Với vị thế của một chủ đầu tư tạo dựng được dấu ấn riêng biệt và khẳng định được uy tín trên thị trường, Vinhomes đã thành công trong việc phát triển các dự án khu đô thị kiểu mới, góp phần định hình những tiêu chuẩn về cuộc sống đẳng cấp cho người dân thủ đô. Từ những thành công đã có, Vinhomes đang từng bước nâng tầm thương hiệu khi triển khai mô hình đại đô thị với một số dự án tiêu biểu, trong đó phải kể đến Vinhomes Smart City.

Vinhomes Smart City được đánh giá là một dự án đại đô thị điển hình bởi các yếu tố về vị trí, quy mô diện tích, thiết kế quy hoạch mang tầm quốc tế. Dự án có quy mô 280ha này tọa lạc tại vị trí giao thông liên vùng thuận lợi. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển kết nối thông qua các trục đường lớn và 3 tuyến metro công cộng hiện đại (theo quy hoạch giao thông TP Hà Nội tầm nhìn 2030 – 2050) để nhanh chóng di chuyển vào trung tâm Thủ đô và các khu vực lân cận mà không lo tắc đường, khói bụi ô nhiễm. Ngoài ra, chủ đầu tư còn tiên phong xây dựng riêng hệ thống xe bus điện nội khu theo xu hướng phát triển giao thông nội đô tại các đại đô thị quốc tế. Hệ thống này sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cư dân khi họ có nhu cầu di chuyển đến các điểm đến khác trong nội khu đô thị, đồng thời cũng dễ dàng chuyển tiếp kết nối thông qua các hệ thống phương tiện công cộng.

Bộ 3 công viên trải dài mang đến không gian trong lành xanh mát cho cư dân

Bên cạnh yếu tố vị trí, Vinhomes Smart City đã khiến nhiều người bất ngờ bởi thiết kế quy hoạch xanh và thông minh. Chủ đầu tư Vinhomes đã kiến tạo hệ thống 3 công viên liên hoàn và chuỗi tiện ích quy mô lớn. Với mật độ quy hoạch chỉ ở mức 14,7%, đại đô thị tại cửa ngõ phía Tây thủ đô của Vinhomes đang từng ngày hình thành nên môi trường sống xanh và sinh thái.

Các yếu tố “smart” hình thành nên đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam
(hình ảnh minh hoạ)

Ngay từ tên gọi chứa yếu tố “smart”, các yếu tố công nghệ cao được tích hợp trong vận hành, quản lý và công nghệ ứng dụng, đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân. Một hệ sinh thái công nghệ được hình thành mang đến không chỉ là cuộc sống an tâm an toàn mà còn thuận tiện, gần gũi, khởi nguồn cho một phong cách sống mới tại Vinhomes Smart City.

Là một dự án kiểu mẫu cho mô hình đô thị tương lai Vinhomes Smart City không chỉ thu hút khách hàng trong nước mà còn trở thành điểm hẹn đầu tư của nhiều khách nước ngoài. Dự kiến khi đi vào vận hành, đại đô thị này sẽ hình thành nên một cộng đồng cư dân tinh hoa lớn nhất thủ đô mang phong cách sống hội nhập toàn cầu, văn minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

49 + = 59

0986.807.938